Hàng loạt đại gia địa ốc báo lỗ    Đồ án quy hoạch    Thiết kế    Thị trường chứng khoáng    Chính sách đất đai    Bất động sản    Lời ngỏ    Khai trương VPĐD tại GiaLai   
 
TIN TỨC \ Khám phá
Thứ năm, 13/10/2011, 11:16 UTC +7 
Thiết kế
7 thiết kế “khủng” của tương lai
07/10/2011 15:40
7 mẫu thiết kế này dường như là “bất khả thi”, nhưng sức sáng tạo của con người là không biên giới. Có thể trong tương lai không xa, những thiết kế...

7 thiết kế “khủng” của tương lai

07/10/2011 15:40
7 mẫu thiết kế này dường như là “bất khả thi”, nhưng sức sáng tạo của con người là không biên giới. Có thể trong tương lai không xa, những thiết kế này sẽ không chỉ là những bản vẽ.

1. Nông trại Dragonfly (NewYork)


Đây là mô hình nông trại được thiết kế theo hình dáng của cánh chuồn chuồn, có chức năng cung cấp lương thực thực phẩm cho toàn bộ New York khi dân số tăng lên. Những nhà kiến trúc sư người Bỉ thuộc văn phòng kiến trúc Vincent Callebaut Architectures đã lập một đề án tuyệt vời: tòa nhà 132 tầng cao 600m dùng để trồng các loại rau củ quả, năng lượng được lấy từ mặt trời và sức gió.

2. Khách sạn chọc trời hình bán nguyệt (Dubai)
Sau Burj Khalifa, tòa nhà này chắc chắn sẽ là dấu ấn Dubai đối với thế giới. Công ty Transparent House của Mỹ chính là chủ nhân của đồ án này. Tòa nhà khổng lồ hình bán nguyệt được thiết kế theo phong cách kết hợp giữa biểu tượng truyền thống của người Hồi giáo với kỹ thuật xây dựng hiện đại và tính năng của các văn phòng trung tâm. Chắn chắn nơi đây sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm nếu nó được xây dựng.

3. Tháp Megapolis Mahanakhon (Băng Cốc)


Văn phòng thiết kế đa quốc gia OMA đã đề nghị với phía Bangkok một dự án xây dựng một tòa nhà chọc trời. Điểm đáng lưu ý ở đây là những mảng lồi lõm trên thành tòa nhà như những mảnh vỡ Megapolis trở nên ấn tượng hơn. Nếu như công trình này được xây dựng, thì vị trí của Thái Lan, cũng như Đông Nam Á sẽ được nâng lên rất nhiều trên trường quốc tế.

4. Dubai nở hoa (Dubai)


Dubai dường như là điểm thu hút đối với các kiến trúc sư khi rất nhiều công trình đặc sặc được thiết kế tại tiểu vương quốc này. Nhóm kiến trúc sư thuộc văn phòng kiến trúc của Petra Architects (Hi Lạp) đã thành lập một đồ án xây dựng nhà chọc trời hình nụ hoa đang hé nở với các văn phòng cho thuê tại đây. Tòa nhà sẽ có 2 thang máy giúp di chuyển dọc theo đường xoắn ốc, một phòng quan sát nhìn ra không gian rộng lớn trên độ cao 135m.

5. Quả trứng phục sinh (Kiev)Văn phòng kiến trúc của thành phố Kiev (Ukraina) “Arkhimatika” đã xây dựng một đồ án thiết kế tổ hợp 44 tầng theo dạng truyền thống của người Ukraina. Đó là quả trứng Phục sinh. Theo các kiến trúc sư, trên bề mặt của tổ hợp thương mại này sẽ là những màn hình LED lớn. Tòa nhà này được thiết kế nằm bên bờ sông Đờ-nhiếp. Tuy nhiên, trong thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn, công trình tuyệt vời này có thành hiện thực hay không vẫn còn nằm ngoài dự đoán.

6. Rạp hát Opera Zhuhai (Trung Quốc)


Lấy cảm hứng từ trò chơi truyền thống của Trung Quốc “con lắc thăng bằng” (loại đồ chơi có con lăn điều khiển chạy trên một sợi dây), các kiến trúc sư của văn phòng SPF đã thiết kế nhà hát opera có hình dạng 3 hòn đá kích cỡ khác nhau được đặt ở trạng thái cân bằng. Người ta mong đợi rằng tòa nhà sẽ là trung tâm thu hút khách du lịch chính của thành phố Zhuhai.

7. Tháp đá (Cairo)


Công trình rộng 525.000 mét vuông này là sự sáng tạo thú vị của nữ kiến trúc sư Zaha Hadid. Đây là công trình đón nhận được rất nhiều ý kiến tích cực từ chính người dân Ai Cập. Được xây từ đá và kiến trúc cổ, công trình gợi cho ta nghĩ đến thời kì sơ khai của loài người. Thế nhưng, tòa nhà lại là khu văn phòng và mua sắm cao cấp.

DiaOcOnline.vn - Theo Vzone

Twitter  Google Bookmarks  Facebook
  Lưu tin Bản in   Gửi bạn bè   Gửi bình luận

 
Tìm kiếm địa ốc Đăng ký / Đăng nhập
Dịch vụ thẩm định giá
Đăng ký nhận bản tin địa ốc
 
 
doanh nghiệp địa ốc
Trang chủ Tin tức Sàn giao dịch Dự án Doanh nghiệp địa ốc Dịch vụ Địa ốc TV Bản đồ
 
Hỗ trợ : 08. 3911 5649
Hotline: 0944 701 107
       Địa chỉ: 14 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam                                                                               
                    Điện thoại: +84(8) 3911 5649 - 3910 5149 - Fax: +84(8) 3911 5648                                                                                      
    Email: sagonap@sagonap.com - Website: www.batdongsanonline.info / www.sagonap.com                                       
                         © Bản quyền thuộc về Công ty Giám định Thẩm định Sài Gòn (Sagonap).